Ngày 30/09 vừa qua, workshop chuyên đề “Phô mai Pháp” do Khoa Du lịch, Trường Đại học Thăng Long phối hợp cùng Hiệp hội Bơ sữa phô mai Pháp đã diễn ra thành công. Sự kiện thu hút đông đảo sinh viên và khách mời, mang lại nhiều kiến thức bổ ích và những trải nghiệm khó quên về nền ẩm thực Pháp.
Thông qua phần chia sẻ của đầu bếp Olivier Corti – nhà sáng lập kiêm bếp trưởng nhà hàng Le Comptoir – các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về các loại phô mai Pháp: từ quy trình sản xuất đến những câu chuyện văn hóa độc đáo đằng sau từng loại phô mai đặc trưng. Đồng thời, đầu bếp cũng giới thiệu và hướng dẫn chi tiết về cách thưởng thức và kết hợp phô mai với các món ăn khác, mang đến những trải nghiệm ẩm thực phong phú và độc đáo cho các bạn sinh viên.
Đặc biệt hơn, các bạn sinh viên trong workshop này còn được tham gia cuộc thi trang trí phô mai – nơi các bạn được tự do sự sáng tạo, khả năng thẩm mỹ và hiểu biết về phô mai. Những tác phẩm ấn tượng đã nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo.
Post Views: 5,741